UNDECYLENOYL PHENYLALANINE (UDP) – “NGÔI SAO MỚI” KIỂM SOÁT TĂNG SẮC TỐ & TRẮNG SÁNG DA

Undecylenoyl Phenylalanine là hoạt chất làm sáng và trắng da tuyệt vời, phù hợp với mọi loại da và thúc đẩy da đều màu và sáng hơn. Là một hợp chất hữu cơ, nó an toàn và hiệu quả trong việc kiểm soát các vấn đề về da như tăng sắc tố, đồi mồi, nám, đốm nắng.

1. Undecylenoyl Phenylalanine là gì?

Undecylenoyl Phenylalanine (UDP) có tên thương mại là Sepiwhite MSH, tên hóa học đầy đủ N-Undecylenoyl-L-Phenylalanine (NUP) được cấp bằng sáng chế đầu tiên bởi Seppic Inc. Là một phân tử có nguồn gốc axit amin (Phenylalanin) được cho là có thể cản trở quá trình hình thành sắc tố theo một cách độc đáo bằng cách được gọi là chất đối kháng MSH.

Undecylenoyl Phenylalanine là một phân tử có nguồn gốc axit amin (Phenylalanin)

MSH là viết tắt của Melanocyte Stimulating Hormone và nó rất quan trọng trong quá trình melanogenesis, tức là tạo ra các sắc tố melanin. MSH liên kết với một thụ thể trên melanocyte (tế bào da tạo ra sắc tố melanin) được gọi là Melanocortin 1 Receptor (MC1R), khởi động một loạt các quá trình sinh học dẫn đến hình thành sắc tố. Chàng trai của chúng ta, Undecylenoyl Phenylalanine có thể cản trở sự liên kết này và toàn bộ quá trình tạo ra melanin sau đó.

2. Cơ chế hoạt động Undecylenoyl Phenylalanine

Điều quan trọng trong việc điều chỉnh sắc tố da là melanotropin, còn được gọi là alpha-MSH. Melanotropin kiểm soát hoạt động tyrosinase, tổng hợp hắc tố (melanin) và melanosome. Undecylenoyl Phenylalanine là một phân tử hoạt động bằng cách “đối kháng” alpha-MSH và ức chế tyrosinase. Tyrosinase là enzyme thiết yếu trong quá trình hình thành hắc tố bằng cách chuyển đổi DOPA thành DOPAquinone. Do đó, giảm hoạt động của nó là phương pháp chính để cải thiện màu da. Một điều đặc biệt được tiết lộ Undecylenoyl Phenylalanine cũng ức chế tất cả các giai đoạn khác của sắc tố.

Trong một thử nghiệm, dung dịch Sepiwhite 2% được so sánh với cùng nồng độ arbutin và axit kojic và hydroquinone 1% (do tính gây độc tế bào của nó). Kết quả của Sepiwhite có thể nhìn thấy trong vòng 7 ngày và “hiệu quả lớn hơn và nhanh hơn” so với các thành phần cạnh tranh. Người ta cho rằng tốc độ tác dụng của nó là do cấu trúc phân tử của Sepiwhite, vốn thích nghi tốt để tiếp cận các tế bào hắc tố mục tiêu nằm ở các lớp dưới của biểu bì.

Undecylenoyl Phenylalanine là đối thủ của Melanotropin (α-MSH – tác nhân chính yếu của quá trình hình thành sắc tố da), tác động lên mọi giai đoạn của quá trình hình thành sắc tố melanin. Undecylenoyl Phenylalanine đã được chứng minh là an toàn, có tác dụng làm sáng da rõ rệt và hiệu quả trong việc kiểm soát tăng sắc tố.

Theo PGBeauty Grooming Science, “Thử nghiệm trong ống nghiệm cho thấy Undecylenoyl Phenylalanine hoạt động khác với các thành phần bôi ngoài da khác. Hiện tại, niacinamide và N-acetyl glucosamine hoạt động bằng cách làm gián đoạn quá trình tổng hợp melanin. Undecylenoyl Phenylalanine hoạt động như một chất đối kháng MSH (hormone kích thích hắc tố), ngăn chặn quá trình tổng hợp melanin bắt đầu.”

3. Tăng gấp bốn lần thử nghiệm In vivo

Undecylenoyl Phenylalanine được các bác sĩ da liễu công nhận là một trong những chất thay thế an toàn và hiệu quả nhất cho hydroquinone. Một loạt các thử nghiệm in-vivo đã chứng minh tác dụng của nó trong việc kiểm soát tình trạng tăng sắc tố da ở những người thuộc mọi tông màu da.

Để chứng minh những lợi ích phổ biến của Undecylenoyl Phenylalanine, hoạt chất này đã được thử nghiệm trên ba loại da khác nhau với nhiều kết quả khả quan. Trên một nhóm gồm 14 tình nguyện viên người da trắng có làn da rám nắng do tia cực tím, sử dụng kem có 2% Undecylenoyl Phenylalanine và được đánh giá trong 49 ngày, kết quả cho thấy có sự gia tăng về hiệu ứng làm sáng/góc đánh máy cá nhân ở 57% tình nguyện viên.

Trên 30 tình nguyện viên châu Á bị đốm đồi mồi, tác dụng của kem có 2% Undecylenoyl Phenylalanine  được đánh giá trong 84 ngày. Kết quả cho thấy các vùng tăng sắc tố sáng hơn (>80 phần trăm) sau 56 và 84 ngày. Da sáng lên đáng kể đã được trải nghiệm trong số 66% tình nguyện viên, đồng thời giảm sắc tố melanin nằm trong tế bào sừng (D-Squame) cũng được ghi nhận.

So với các chất làm trắng khác, MSH White™ có hiệu quả trong việc giảm sắc tố. đa dạng và bao quát hơn các loại chất làm trắng khác (Nguồn: Seppic)

Undecylenoyl Phenylalanine được so sánh với nhiều tác nhân làm trắng khác nhau như hydroquinone, kojic acid, arbutin và magnesium ascorbyl phosphate (VCPMG).

4. Công dụng tuyệt vời từ Undecylenoyl Phenylalanine

Undecylenoyl Phenylalanine ái lực rất cao với da, nên khi tiếp xúc với da sẽ giúp tinh chất trong mỹ phẩm thâm nhập sâu vào da. Từ đó tăng cường, phóng đại hiệu quả và tác dụng của hoạt chất trong mỹ phẩm.

  • Undecylenoyl Phenylalanine cho thấy hiệu quả vượt trội trong quá trình ức chế sản xuất và tổng hợp melanin, ngăn chặn các vấn đề về sắc tố không đồng đều, chẳng hạn như nám, sạm màu và nám mặt trời và làm trắng sáng da lên ngay từ bên trong. Trong các nghiên cứu trong phòng thí nghiệm, UDP là tác nhân duy nhất có tác dụng làm sáng có thể đo lường được trên bề mặt da bắt đầu trong 7 ngày, cho thấy độ sáng tăng 9% và giảm 29% độ melanization.
  • Tương thích hoàn toàn với tất cả các sản phẩm có chứa thành phần làm trắng khác: AHAs, kojic acid, arbutine, hydroquinone.
  • Đây là hoạt chất trắng da hiệu quả và có thể sử dụng lâu dài giúp duy trì làn da trắng hồng mịn màng.

Nồng độ ổn định và hiệu quả nhất được Seppic khuyến nghị là 2%. Hơn nữa, UDP là một chất có độ ổn định cao. Có thể dùng kết hợp với các chất làm trắng khác như AHAS, BHA, Kojic acid, ở độ pH thấp hoặc arbutin và hydroquinone cũng có hiệu quả tốt, khi pH cao, nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng UDP có hiệu quả tốt.

Có thể nói, Undecylenoyl Phenylalanine (UDP) chính là “anh hùng” kế nhiệm Hydroquinone tuyệt vời được đánh giá cao trong hỗ trợ kiểm soát hiệu quả và dài hạn cho tăng sắc tố và làm trắng sáng da.

Neova Serious Clarity 4X – Serum làm trắng sáng da, cải thiện nám & không đều màu với Undecylenoyl Phenylalanine (UDP)

Neova Serious Clarity 4X là dòng serum làm trắng da và cải thiện nám, da không đều màu từ Neova. Ngoài Undecylenoyl Phenylalanine (UDP) Serious Clarity 4X còn được bổ sung phức hợp Mangan Tripeptide – một chất ức chế melanin, chiết xuất rễ Cam thảo – ức chế tác động của tyrosinase và Ascorbyl Palmitate – một dạng vitamin C. Một sản phẩm phù hợp hạ liều, duy trì kiểm soát kết quả và dưỡng sáng lâu dài khi điều tăng sắc tố với Hydroquinone.

Tìm hiểu thêm về sản phẩm Serious Clarity 4X tại đây: https://neovaskincare.com/san-pham/neova-serious-clarity-4x-serum-trang-sang-da-cai-thien-nam-da-khong-deu-mau/

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *