Undecylenoyl Phenylalanine – giải pháp điều trị sắc tố, làm sáng da dành cho bà bầu

Khi nói về dưỡng trắng da, chúng ta thường nghĩ đến các hoạt chất kinh điển như Hydroquinone, Vitamin C, Axit Tranexamic, Arbutin,… Các thành phần này tuy cho hiệu quả nhanh và mạnh nhưng cũng đi kèm với rất nhiều rủi ro. Undecylenoyl Phenylalanine (UDP), hay còn được biết đến với cái tên Sepiwhite MSH, là “em út” mới nổi đầy hứa hẹn và dự đoán sẽ trở thành “cơn sốt” trong thời gian tới vì sự an toàn mà da nhạy cảm, đặc biệt là phụ nữ có thai cũng có thể sử dụng.

1. Khái niệm

Undecylenoyl Phenylalanine (tên thương mại: Sepiwhite MSH) là một lipoaminoacid, một chất ức chế MSH – hormone kích thích melanocyte sản sinh melanin.

2. Công dụng

UDP được xem là một hoạt chất mới toanh trên thị trường làm đẹp nhưng lại có rất nhiều tiềm năng trong việc làm trắng da với sự an toàn và hiệu quả vượt bậc so với các hoạt chất khác:

  • Với cấu trúc đặc biệt, là sự kết hợp của chất phản ứng sinh học phenylalanin và chất đối kháng alpha-MSH, UDP ngăn chặn sự hình thành melanin giúp làn da trắng mịn hơn, làm mờ các vết thâm nám và hạn chế tình trạng tăng sắc tố.
  • Góp phần tăng sản sinh collagen làm da săn chắc, chống lại các dấu hiệu của lão hóa.
  • Đây là hoạt chất dưỡng trắng da an toàn và hiệu quả có thể dùng lâu dài để duy trì làn da tươi sáng rạng rỡ.
So với các chất làm trắng khác, Undecylenoyl Phenylalanine (MSH White™) có hiệu quả trong việc giảm sắc tố. đa dạng và bao quát hơn các loại chất làm trắng khác (Nguồn: Seppic)

3. Ưu điểm của Undecylenoyl Phenylalanine so với các thành phần khác

  • An toàn cho phụ nữ có thai, đây là điều mà rất ít thành phần dưỡng trắng da trên thị trường có thể có thể làm được.
  • Với cấu trúc lipoaminoacid, vừa ưa nước vừa kỵ nước, ái lực cao với da khiến UDP có khả năng dung nạp tốt ở nồng độ sử dụng được khuyến cáo.
  • Đã có nghiên cứu chứng minh UDP làm tăng hiệu quả của các chất làm trắng da khác khi sử dụng kết hợp (ví dụ như Ascorbyl Glucoside).
  • Tương thích hoàn toàn với tất cả các thành phần điều trị sắc tố khác như AHA, Alpha Arbutin, Axit Kojic, Hydroquinone,…
  • An toàn và có thể sử dụng lâu dài cho mọi loại da dù là làn da nhạy cảm nhất.

4. Một số nghiên cứu lâm sàng chứng minh hiệu quả và tính an toàn của Undecylenoyl Phenylalanine

4.1. Hiệu quả của Undecylenoyl Phenylalanine 2% trong điều trị nám da ở phụ nữ

Năm 2014, Tạp chí Da liễu Thẩm mỹ (Journal of Cosmetic Dermatology) đã công bố một nghiên cứu mù đôi, ngẫu nhiên và có đối chứng về sản phẩm chứa UDP 2% trong điều trị nám da ở phụ nữ. Kết quả của nghiên cứu ghi nhận những đối tượng được điều trị với hoạt chất UDP 2% cho thấy sự sáng lên rõ rệt ở vùng da bị nám sau 4 tuần khi so với nhóm người được điều trị bằng chất đối chứng. Các tác dụng phụ được báo cáo lại rất ít, bao gồm ban đỏ và ngứa hoặc rát tại vị trí bôi thuốc.

4.2. Sự kết hợp của 1% với Niacinamide 5% trong điều trị tăng sắc tố

Kết quả của 2 nghiên cứu lâm sàng ngẫu nhiên, mù đôi và có đối chứng cho thấy sự kết hợp của 1% UDP với 5% Niacinamide cải thiện đáng kể tình trạng tăng sắc tố sau 8 tuần sử dụng.

4.3. Sự kết hợp của UDP với một số thành phần trắng da khác

  • Kết quả của một số nghiên cứu dùng 0.2% UDP và 2% Ascorbyl Glucoside cho thấy tác dụng làm sáng da được nhân đôi, dẫn đến làm giảm 13% về sắc tố melanin.
  • Kết quả của một nghiên cứu dài 2 tháng dùng UDP riêng lẻ đã cho thấy độ sáng của da tăng thêm 1.13 L* – một đơn vị đo độ sáng của da.

5. Kết luận

Với các nghiên cứu lâm sàng được công bố, Undecylenoyl Phenylalanine được khẳng định là một thành phần làm trắng da hiệu quả và an toàn, hứa hẹn có thể thay thế cho các hoạt chất khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *